Nguyên tắc thiết kế Catalogue chuyên nghiệp

Thiết kế catalogue đóng vai trò quan trọng trong việc quyết định thành công chiến lược quảng bá thương hiệu, sản phẩm của doanh nghiệp bạn. Bạn đã từng bắt gặp những trường hợp khách hàng không buồn liếc mắt tới những mẫu catalogue trưng bày sản phẩm, dịch vụ của mình? Họ bận, họ không có thời gian xem mẫu hay bởi những cuốn catalogue của bạn chưa đủ thu hút?

Catalogue là một tập hợp những hình ảnh về sản phẩm, dịch vụ của một doanh nghiệp, một tổ chức kinh doanh nhỏ. Hiện nay, catalogue ngày càng thể hiện vai trò của chúng trong các chiến lược quảng bá thương hiệu, tiếp thị và marketing.

Mẫu catalogue các sản phẩm chăm sóc tóc với thiết kế chuyên nghiệp

Chính vì vậy, thiết kế catalogue thể hiện đẳng cấp, chuyên nghiệp, hướng tâm lý người dùng chính là việc bạn cần quan tâm hàng đầu nếu như bạn chưa có catalogue hoặc mẫu catalogue chưa thực sự hút khách.

Để làm được điều đó, bạn cần tham khảo những nguyên tắc thiết kế catalogue cơ bản:

 Trình bày bố cục thiết kế logic, rõ ràng, đảm bảo khách hàng có thể xem tìm kiếm thông tin sản phẩm mà mình cần một cách nhanh chóng nhất

 Thể hiện sự nhất quán trong phong cách thiết kế trình bày giữa các trang về hình ảnh, tiêu đề, màu sắc. Lựa chọn màu sắc làm điểm nhấn cho phù hợp.

 Hình ảnh bạn lựa chọn xuất hiện trong mẫu catalogue phải đảm bảo độ sắc nét, chân thực, chuyên nghiệp và có tính thẩm mỹ cao.

 Chú ý khi lựa chọn màu sắc trong catalogue  từ bìa tới các trang con, cần phải được lựa chọn kỹ lượng, có thể sử dụng màu của logo công ty làm màu chủ đạo xuyên suốt mẫu catalogue nếu phù hợp, tránh sử dụng quá nhiều màu tạo cảm giác rối mắt, không có điểm nhấn. Nên chọn màu sắc hài hòa, không gây nhức mắt cho người nhìn, tham khảo ứng dụng tâm lý học màu sắc của người tiêu dùng vào thiết kế.

 Không nên trình bày quá nhiều thông tin, nhiều chữ trên một trang hay một vùng trong trang, bởi chúng rất dễ gây lộn xộn và rối mắt, nhất là sẽ khiến cho khách hàng và đối tác của bạn cảm thấy nhàm chán. Nội dung rõ ràng, ngắn gọn và đủ ý.

Ngoài những nguyên tắc thiết kế trên, bạn cần đứng trên góc độ khách hàng để cảm nhận những mong muốn của họ. Bạn sẽ không thể ép họ nghe những điều không muốn, nhìn những thứ không có sự thu hút hoặc khiến họ mua những thứ không đem lại giá trị thiết thực cho họ. Và điều mà bạn có thể làm đó chính là giành thời gian rảnh rỗi của họ để tìm hiểu về thương hiệu của bạn.

Một số tiêu chí thiết kế catalogue chuyên nghiệp mà bạn nên bỏ túi:
– Catalogue phải giúp doanh nghiệp bán được hàng.
– Thiết kế phải phù hợp với thương hiệu
– Phải ấn tượng
– Catalogue phù hợp với nhiều đối tượng người đọc khác nhau

Để có được những mẫu catalogue đẹp, bạn cần chú ý đến những khía cạnh quan trọng về thiết kế catalogue, cũng như in catalogue. Nếu bạn chưa có nhiều kinh nghiệm, hay chưa có am hiểu nhiều về lĩnh vực này, cách tốt nhất là hãy lựa chọn một công ty đối tác chuyên về thiết kế và in ấn, có uy tín và giá cả hợp lý, mọi nhu cầu của bạn sẽ được đáp ứng từ A đến Z.

Chúc các bạn thành công trên con đường mình đã chọn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *