Thiết kế tờ rơi sao cho chiến dịch quảng cáo thành công

in catalogue giá rẻ

Ngày nay việc sử dụng tờ rơi để làm công cụ marketing và thực hiện chiến dịch quảng cáo đã trở nên quá phổ biến, nhưng không phải lúc nào cũng mang lại hiệu quả. Vậy thiết kế tờ rơi như thế nào để khách hàng ấn tượng, ghi nhớ sản phẩm, dịch vụ cũng như thương hiệu của bạn giữa hàng trăm, hàng ngàn sản phẩm, dịch vụ khác?

Tờ rơi là gì?

Tờ rơi hay trong còn được là flyer, tờ gấp, tờ bướm. Tờ rơi là công cụ quảng cáo rất hiệu quả mà từ những công lớn đến các cửa hàng nhỏ đều đã áp dụng rất thành công. Tuy nhiên do sự cạnh tranh ngày nay của hàng ngàn sản phẩm, dịch vụ, người tiêu dùng cũng ngày một khắt khe và khó tính hơn trong việc tiếp nhận quảng cáo sản phẩm.

 

in-to-roi

Điều đó chứng tỏ bên cạnh những thiết kế tờ rơi thành công thì vẫn còn rất nhiều trường hợp thiếu sót mà cần phải học hỏi nhiều hơn nữa. Vì thế hãy chuẩn bị ngay hành trang về các kiến thức cơ bản của nguyên tắc thiết kế tờ rơi dưới đây nhé!

Quy tắc thiết kế tờ rơi

1. Xác định hình dáng tờ rơi sẽ được gấp như thế nào để hình dung và lên ý tưởng thiết kế sao cho phù hợp. Hiện nay, các kiểu tờ rơi phổ biến nhất là tờ rơi khổ A5,tờ rơi A4 gấp 2, A4 gấp 3 ,…Xác định quy cách gấp sẽ giúp bạn bố các phân chia nội dung, xác định nội dung trọng tâm nằm ở đâu.

2.Xác định màu sắc
Trong nguyên tắc thiết kế tờ rơi thì xác định màu sắc rất quan trọng. Màu sắc chủ đạo có thể là màu nhận diện thương hiệu, màu sắc bạn yêu thích, màu sắc thiết kế phong thủy… . Xác định được màu sắc chủ đạo là màu gì sẽ là nền tảng để bạn lựa chọn hình ảnh, chọn font chữ cũng như các chi tiết khác tốt hơn.

in-catalog-gia-re

3.Chọn hình ảnh phù hợp trong thiết kế tờ rơi
Chất lượng của hình ảnh là yếu tố tiên quyết. Hình ảnh trong thiết kế tờ rơi nên là hình ảnh chất lượng cao, thường là trên 1000px, DPI 150. Kích thước tờ rơi càng lớn hơn thì cần hình ảnh chất lượng càng cao, tránh hình ảnh mờ nhạt, vỡ nét, không rõ chữ sẽ ảnh hưởng rất lớn tới cảm nhận của người đọc.

Hình ảnh thiết kế tờ rơi sẽ cần làm nổi bật sản phẩm, dịch vụ mà nó quảng cáo một cách ấn tượng, tạo cảm giác thèm muốn, kích thích khách hàng đồng ý mua sản phẩm, sử dụng dịch vụ. Hình ảnh là yếu tố rất quan trọng, bởi sức hút lớn nhất của một thiết kế tờ rơi đẹp là ở hình ảnh đẹp.

4.Nội dung thiết kế tờ rơi

Do tờ rơi chỉ có vỏn vẹn vài mặt giấy nên các câu chữ cần phải cô đọng, ngắn gọn tránh lan man dàn trải. Hiện nay, việc sử dụng các câu ca dao tục ngữ, ngôn từ vần điệu và sáng tạo trong viết khẩu hiệu, slogan rất được ưa chuộng trong giới copywitrer để làm marketing hiệu quả. Ưu điểm của cách viết này là giúp người đọc bật cười, nhanh chóng ghi nhớ và nhớ rất lâu về bạn. Nếu hay ho, khách háng sẵn sàng truyền miệng cho người đối tượng khách hàng khác nữa và chiến dịch quảng cáo của bạn sẽ càng thành công.

5.Chất lượng giấy in tờ rơi đóng một vai trò rất quan trọng khi bạn muốn gây ấn tượng với khách hàng. Hãy nhớ rằng nếu tài liệu quảng cáo của bạn sẽ được thiết kế đẹp, nội dung hay nhưng chất lượng giấy kém thì cơ hội tờ rơi chui vào thùng rác là rất khả thi vì khách hàng không muốn cầm một tờ giấy với chất lượng tồi.Bạn nên sử dụng loại giấy Couche định lượng mỏng khoảng C100 – C150 sẽ đảm bảo chất lượng màu sắc khi in ấn và giá thành nằm trong ngân sách cho phép.

Sau khi hoàn thành xong mẫu thiết kế tờ rơi, bạn cần lựa chọn công ty in ấn có uy tín và chất lượng tốt để đặt in. Cồng ti CP In Hồng Đăng rất hân hạnh được phục vụ quý khách. Hãy LIÊN HỆ ngay với chúng tôi nhé.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *