9 lưu ý cần thiết khi thiết kế catalogue cho doanh nghiệp

Thiết kế Catalogue đòi hỏi cần sử dụng những hình ảnh chất lượng cao, sắc nét, ngôn từ ngắn gọn, dễ hiểu. Làm sao để mẫu catalogue của bạn có thể thu hút được sự chú ý của khách hàng, để họ có thể dễ dàng hình dung được những sản phẩm, dịch vụ mà họ có nhu cầu khi không được tận mắt nhìn thấy và sờ tận tay.

Hiểu được mong muốn của khách hàng, chúng tôi xin đưa ra một số thông tin cơ bản bạn cần biết để có được những mẫu thiết kế catalogue đạt hiệu quả cao.

9 lưu ý cần biết khi thiết kế catalogue cho doanh nghiệp

  1. Bạn cần hiểu rõ catalogue là gì, tại sao cần thiết kế catalogue?

Catalogue (gọi tắt là catalog, catalo) được coi là một ấn phẩm quảng cáo sản phẩm, dịch vụ hiệu quả được nhiều doanh nghiệp lựa chọn. Chúng đóng vai trò vô cùng quan trọng trong hoạt động tiếp thị và bán hàng, hỗ trợ hiệu quả cho các doanh nghiệp. Do vậy, chúng được tin tưởng sử dụng rộng rãi trên toàn Thế Giới.

  1. Cần phân biệt rõ catalogue với brochure

Catalogue cũng là một loại brochure, tuy nhiên, chúng tập trung giới thiệu về những sản phẩm, dịch vụ mà công ty bạn cung cấp. Hình thức của catalogue là đóng ghim giữa, còn brochure thì ở dạng gấp đôi, gấp ba hoặc gấp 4, gấp 8, hoặc đóng quyển, dạng hình đặc biệt theo yêu cầu của bạn.

  1. Thời gian để thiết kế một cuốn catalogue

Tùy năng lực thiết kế và yêu cầu của khách hàng, thời gian thiết kế của mỗi đơn vị khác nhau sẽ khác nhau, giao động từ 3-7 ngày.

  1. Hình ảnh thiết kế catalogue

Yêu cầu hình ảnh trong mẫu catalogue cần đảm bảo chất lượng cao, sắc nét, độ phân giải phù hợp, cần được chụp bằng máy ảnh chuyên dụng, ảnh phải đảm bảo độ phân giải 300DPI.

  1. Sử dụng chất liệu giấy in gì để in catalogue

Chất liệu dùng để in catalogue thường là giấy couches với định lượng : 120g/m2, 150g/m2, 180g/m2, 230g/m2 và 300g/m2. Ngoài ra bạn có thể yêu cầu sử dụng chất liệu giấy galgo hoặc kitsu để tạo sự sang trọng hơn.

  1. Kích thước dùng để in catalogue

  • Loại nhỏ: kích thước A6 (14.5cmx10cm)
  • Loại vừa: kích thước A5 (14.5cmx20.5cm)
  • Loại to: kích thước A4(20.5cmx29.5cm)
  1. Độ dày của cuốn catalogue

Được dùng để giới thiệu sản phẩm, dịch vụ. Vì thế, độ dày của chúng phụ thuộc vào lượng thông tin và hình ảnh bạn muốn giới thiệu về sản phẩm, dịch vụ của mình. Chú ý không nên đưa quá nhiều thông tin vào catalogue, bởi điều này sẽ gây nhàm chán cho người xem.

Trên đây là một số lưu ý khi để có những mẫu catalogue đem lại hiệu quả cao. Chúc các bạn thành công khi thiết kế catalogue!

>> Xem thêm: Địa chỉ in catalogue giá rẻ chuyên nghiệp nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *